หน้าแรก ข่าวสาร ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ฟรีสไตล์ ธุรกิจและร้านค้า
ที่เที่ยว

ไปล่องแก่ง แช่น้ำให้ปลาตอด "แก่งน้ำหูแร่"


แอ่งน้ำหูแร่ อยู่ตำบลท่ามะเดื่อ อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง แอ่งน้ำหูแร่อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทลุง 33 กิโลเมตร จากถนนเพชรเกษมประมาณ 20 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายเขาชัยสน-จงเก (หมายเลข 4081) และเลี้ยวขวาบริเวณหน้าที่ทำการอำเภอเขาชัยสนอีกประมาณ 5 กิโลเมตร คลองหูแร่ ต้นน้ำคลองนี้คือป่าใหญ่แห่งเทือกเขาบรรทัด บริเวณอำเภอตะโหมดและอำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง แก่งหูแร่ มีร้านอาหารที่ให้คุณนั่งในคลองน้ำที่ไหลผ่าน และทานอาหารไปด้วย ซึ่งต้นน้ำของคลองนี้ คือป่าใหญ่แห่งเทือกเขาบรรทัด บริเวณอำเภอตะโหมดและอำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง
"แอ่งน้ำหูแร่" หรือ "คลองหูแร่" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของตำบลท่ามะเดื่อ อำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง 

แอ่งน้ำหูแร่ เป็นคลองน้ำขนาดใหญ่ ที่มีน้ำค่อนข้างใสสะอาด บริเวณพื้นคลองเป็นทรายและโขดหิน บริเวณน้ำลึกเหมาะแก่การพักผ่อนหรือลงเล่นน้ำ   ต้นน้ำของคลองหูแร่แห่งนี้คือ ป่าใหญ่แห่งเทือกเขาบรรทัด บริเวณอำเภอตะโหมดและอำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง แก่งหูแร่ มีร้านอาหารจำนวนมากที่ให้คุณนั่งในคลองน้ำที่ไหลผ่าน พร้อมกับทานอาหารไปด้วยไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย  
นักท่องเที่ยวที่สนใจมาพักผ่อนสามารถมาได้ทุกวันไม่มีวันหยุด บรรยากาศที่แอ่งน้ำหูแร่นั้นแสนสงบเงียบและเหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนลงเล่นน้ำได้เป็นอย่างมาก เพราะไม่มีผู้คนมากมายเหมือนในที่เที่ยวอื่น ๆ อาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนัก  ความเป็นธรรมชาติอันบริสุทธิ์ิของที่แห่งนี้เลยยังสวยงามและสมบูรณ์อยู่นั่นเอง อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติอันบริสุทธิ์อีกด้วยเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เค้าไปทำอะไรกันที่ทะเลน้อย พัทลุง

"หลาดนัดใต้โหนด" ตลาดนัดบ้านๆของคนหัวใจสีเขียว พัทลุง

สถานีรถไฟพัทลุง สวยๆ

โครงการอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้างฯ จังหวัดพัทลุง

หลวงพ่อหมุน ยสโร วัดเขาแดงตะวันออก

วังเจ้าเมืองพัทลุง (วังเก่า-วังใหม่) พัทลุง

อนุสาวรีย์พระยาทุกขราษฎร์ (ช่วย) ของชาวพัทลุง

ไปล่องแก่ง แช่น้ำให้ปลาตอด "แก่งน้ำหูแร่"

เที่ยวสวนพฤกษศาสตร์พัทลุง ป่าพรุที่น่าศึกษา

พระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ จังหวัดพัทลุง


   
About Other Review Phatthalung
เกี่ยวกับเรา Facebook ร่วมกันรีวิวพัทลุงให้เป็นที่รู้จัก
โดยทำลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเรา
แปะแบนเนอร์บนเว็บไซต์หรือเพจของคุณ
• ติดต่อเรา/ลงโฆษณา  
   
Copyright © 2015-2017 www.reviewphatthalung.com All rights reserved.